TRIỂN VỌNG LỚN TẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2017

Theo dự báo của JLL năm 2017 sẽ tiếp tục là 1 năm tích cực cho thị trường bất động sản Việt Nam khi nền kinh tế thị trường liên tục được cải thiện với các chỉ số phát triển tích cực và được công nhận là một trong những thị trường triển vọng nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.


>> Dự án được kỳ vọng 2017 - Vinhomes Gallery


thi-truong-bat-dong-san-2017


Tại thị trường căn hộ bán, theo JLL cả hai thị trường trọng điểm là TP.HCM và Hà Nội đều ghi nhận các mức tăng trưởng cao và trên diện rộng. Lượng mở bán mới trong năm 2016 ở cả hai thị trường đạt hơn 70.000 căn, và lượng bán đạt hơn 67.000 căn. Đây đều là những con số kỷ lục về cung cầu thị trường trong nhiều năm gần đây.


Năm 2017 được kỳ vọng sẽ tiếp tục là một năm sôi động của thị trường căn hộ cao cấp mở bán, nhưng thị trường được kỳ vọng sẽ phát triển theo hướng bền vững hơn, với sự tăng trưởng trở lại của nhiều phân khúc căn hộ và xu hướng mua để ở so với xu hướng mua đầu tư.


Với thị trường văn phòng cho thuê: Diện tích thuê thuần ở các hạng mục Văn phòng Hạng A và Hạng B ở cả hai thị trường TP.HCM và Hà Nội trong năm 2016 có phần suy giảm so với năm 2015. Tuy nhiên, xu hướng giảm này phần lớn là do sự thiếu hụt nguồn cung ở hai thị trường, mặc dù lượng khách hỏi thuê vẫn ở mức cao so với năm ngoái.


>> Xu hướng căn hộ vừa ở vừa làm việc - Officetel Vinhomes Giảng Võ


Trong năm 2017, thị trường ở hai thành phố được kỳ vọng sẽ đạt nhiều mức tăng trưởng trở lại, đặc biệt là ở TP.HCM khi các dự án mới quy mô lớn, bao gồm hai tòa nhà Hạng A và một tòa nhà hạng B, đi vào hoạt động.


Thị trường bán lẻ được kỳ vọng sẽ tăng trưởng tốt trong năm 2017, thể hiện ở các kỳ vọng cải thiện và gia tăng lượng khách tham quan và doanh thu bán lẻ ở các dự án hiện tại, gia tăng xây dựng nhiều trung tâm thương mại mới, gia tăng thâm nhập của các thương hiệu quốc tế, và sự mở rộng hoạt động kinh doanh của các thương hiệu hiện hữu, cả trong nước và quốc tế, ở nhiều loại hình hàng hóa và dịch vụ.


Các kỳ vọng về tăng trưởng của thị trường bán lẻ đi đôi với các kỳ vọng về tăng trưởng ở thị trường nhà ở, các cải thiện về mặt cơ sở hạ tầng và sự gia tăng của tầng lớp trung lưu. Tuy nhiên, thị trường bán lẻ trong năm tới cũng sẽ chứng kiến sự cạnh tranh quyết liệt giữa các nhà đầu tư trong và ngoài nước, và giữa hình thức bán lẻ truyền thông với kinh doanh trực tuyến.


Stephen Wyatt – Tổng Giám đốc JLL Việt Nam kỳ vọng năm 2017 Officetel Vinhomes Giảng Võ đẩu tư một lần sở hữu mãi mãi bằng các ghi nhận hoạt động tích cực trên hầu hết các phân khúc.


Các chuyên gia JLL cũng nhận định, tình hình thu hút vốn FDI trong năm 2017 vẫn sẽ diễn biến tích cực nhờ vào các lợi thế sẵn có của Việt Nam về mặt ổn định kinh tế và chính trị so với các nước trong khu vực cùng với các nỗ lực của quốc gia trong việc ký kết và gia nhập các hiệp ước quốc tế song phương và đa phương.


Xem thêm:

Tin liên quan

1 nhận xét:

  1. […] TRIỂN VỌNG LỚN TẠI THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2017 […]

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin