Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Thực trạng hôn nhân hiện nay trong xã hội

Tình trạng li hôn hiện nay của nước ta đang trong tình trạng đáng báo động, các năm gần đây tỷ lệ li hôn ngày càng gia tăng, có nhiều cặp vợ chồng lôi nhau ra tòa li hôn. Mà vấn đề là họ quyết định li hôn vì các lý do công ty cho thuê thám tử  hết sức ngớ ngấn, thiếu suy nghĩ. Có các cặp vợ chồng li hôn chỉ vì chồng không nghe lời vợ, li hôn chỉ vì chồng thất nghiệp,. Phải chăng ý thức trách nhiệm của mọi người trong cuộc sống hôn nhân đang ngày càng sa sút & dần mất đi các giá trị tốt đẹp truyền thống như trước đây. Ngày xưa việc li hôn phải nói là rất hiếm, vô cùng ít, những gia đình nào li hôn thì có khi cả làng hay cả nước biết, bàn tán xôn xao, chứ không như hiện giờ. Vấn đề li hôn không chỉ thuộc về trách nhiệm của người trong cuộc mà nó còn là vấn đề của cả xã hội. Chúng ta cần chung tay để đẩy lùi vấn nạn li hôn càng sớm càng tốt.


Tuyên truyền giáo dục trong hôn nhân để giảm thiểu tình trạng ly hôn


Tuyên truyền, giáo dục: nên có các chương trình giáo dục về hôn nhân, để tất cả mọi người đều có thể nhận thức & hiểu rõ về hôn nhân gia đình, từ đó sẽ ý thức được trách nhiệm của mình về cuộc sống hôn nhân. Chúng ta nên tuyên truyền mọi người về hậu quả của li hôn sẽ ảnh hưởng xấu như thế nào đến bản thân, ảnh hưởng đến con cái, đến cộng đồng, từ đó giúp mọi người nâng cao ý thức và trách nhiệm với hôn nhân của mình hơn. Cần tích cực làm truyền thông, phát động các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, chú trọng vấn đề giáo dục đời sống gia đình qua các lễ nghi, phong tục tập quán, … giúp cho mọi người ý thức hơn về vai trò bản thân đối với gia đình, có kinh nghiệm hơn trong cuộc sống. 1 gia đình có sự giáo dục căn bản, cuộc sống nền nếp thì chắc chắn nguy vơ tan vỡ sẽ ít hơn rất nhiều so với các gia đình khác.

Các biện pháp hòa giải: Khi gặp các trường hợp muốn li hôn dịch vụ điều tra ngoại tình, chúng ta nên có các biện pháp hòa giải, hãy cố gắng thuyết phục & khuyên răn họ suy nghĩ lại, với mục đích giúp họ hàn gắn tình cảm. Tuyệt đối không có suy nghĩ cổ súy, ủng hô cho việc li hôn, nếu như mâu thuẫn của họ vẫn chưa đến mức độ phải li hôn, thì chúng ta nên kiên nhẫn, nên hòa giải, giúp họ suy nghĩ chín chắn, bình tĩnh lại và có quyết định tốt nhất. Chúng ta cũng cần tăng cường các biện pháp hòa giải để giúp các cặp vợ chồng có cơ hội hàn gắn, hàn gắn lại từ đầu, cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc.

 

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: